5 nguyên tắc cần biết khi sử dụng nước uống nhân sâm hàn quốc

Không phủ nhận nước uống nhân sâm hàn quốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách, không đúng đối tượng sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì thế, nếu có ý định sử dụng nhân sâm Hàn quốc nói riêng và nhân sâm nói chung thì 5 nguyên tắc sau bạn cần tuân thủ.

1. UỐNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG

Nước uống nhân sâm Hàn quốc hay còn gọi là nước hồng sâm, sử dụng nhân sâm tươi Hàn quốc 6 năm tuổi đã qua chọn lọc, sau đó sấy khô, hấp cách thủy đến khi chỉ còn dưới 14% thủy phân thì mang đi ép lấy nước.

Đặc biệt nhân sâm Hàn quốc dẫn đầu về hàm lượng các dưỡng chất saponin, và vì sử dụng ở dạng nước nên cơ thể sẽ dễ hấp thụ, và lành tính hơn so với nhân sâm tươi. Đó là lý do mà nước hồng sâm Hàn quốc thường chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với các dòng nhân sâm khác, mang lại những giá trị cao cho sức khỏe.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sử dụng càng nhiều nước uống nhân sâm Hàn quốc sẽ càng tốt mà bạn cần sử dụng đúng người, đúng liều lượng.

Tùy theo cơ địa, tuy nhiên hồng sâm khá lành tính, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 1-2 lần và mỗi lần không quá 25ml.

Thời gian sử dụng tốt nhất là trước hoặc sau khi ăn 20-30 phút.

Nếu sử dụng nhiều dễ dẫn đến trướng bụng, tiêu hóa khó khăn, nôn mửa….

2. KHÔNG DÙNG NHÂN SÂM VÀO BUỔI TỐI

Nguyên tắc thứ 2 khi sử dụng nước uống nhân sâm Hàn quốc đó là không nên dùng nhân sâm vào buổi tối, cũng như các sản phẩm làm từ nhân sâm việc sử dụng nước nhân sâm Hàn quốc vào buổi tối dễ gây hưng phấn, làm mất ngủ.

Do đó, tốt nhất nếu sử dụng nước uống nhân sâm Hàn quốc thì nên dùng vào buổi sáng hoặc bữa ăn trưa.

3. KHÔNG NÊN UỐNG TRÀ, ĂN CỦ CẢI, ĐỒ BIỂN KHI DÙNG NHÂN SÂM

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch đối với nhân sâm nói chung và các sản phẩm làm từ nhân sâm nói riêng.

Theo Đông y cổ truyền thì trà, củ cải trắng, củ cải đỏ, hay đồ biển có tính đại hạ khí, trong khi nhân sâm lại có tác dụng đại bổ nguyên khí, do đó khi kết hợp sẽ là dẫn đến các ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Chính vì thế khi sử dụng nước uống nhân sâm Hàn quốc, các bạn cần lưu ý không nên dùng chung, dùng trước hay dùng sau với các nguyên liệu trên.

4. KHÔNG DÙNG NHÂN SÂM VỚI NHỮNG TRƯỜNG HỢP SAU

Mặc dù nước uống nhân sâm hàn quốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, dễ hấp thụ và khá lành tính. Tuy nhiên, không có nghĩa là ai cũng có thể sử dụng nước uống nhân sâm Hàn quốc.

Cụ thể, các đối tượng sau cần lưu ý khi sử dụng nước uống nhân sâm Hàn quốc:

  • Người khỏe mạnh, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 14 tuổi.
  • Người táo bón, tiêu chảy, đau dạ dày, viêm ruột, viêm gan, sỏi, viêm túi mật…
  • Người ho ra máu, lao  phổi, viêm hoặc giãn phế quản…
  • Người bị vẩy nến, viêm khớp, ban đỏ, cứng bù
  • Người bị di tinh, xuất tinh sớm…

5. NÊN LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU NƯỚC UỐNG NHÂN SÂM HÀN QUỐC UY TÍN

Nguyên tắc cuối cùng và cũng là nguyên tắc quan trọng quyết định đến 80% hiệu quả của các sản phẩm làm từ nhân sâm đó chính là địa chỉ mua hàng tin cậy, uy tín và chất lượng.

Hiện nay thị trường nhân sâm và các sản phẩm từ nhân sâm như rượu, kẹo, nước uống… vô cùng đa dạng, từ loại sâm, cách chế biến, bảo quản… Đặc biệt, không ít mặt hàng nhân sâm kém chất lượng, đội mác nhân sâm Hàn quốc – loại nhân sâm được ưa chuộng nhất hiện nay vì hàm lượng dưỡng chất cao.

Do đó, khi lựa chọn nước uống nhân sâm Hàn quốc nói riêng và nhân sâm Hàn quốc nói riêng, các bạn nên lựa chọn địa điểm uy tín, xem xét kỹ chất lượng nhân sâm trước khi quyết định mua để tránh “tiền mất tật mang”.

Hy vọng với những chia sẻ trên về nước uống nhân sâm Hàn quốc có thể giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng nước hồng sâm Hàn quốc để mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe.

>> Tham khảo thêm công dụng của nhân sâm hàn quốc có thể bạn chưa biết .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *