Hướng dẫn cách làm gà tần nhân sâm hàn quốc bồi bổ sức khỏe

Gà tần sâm Hàn Quốc là một món ăn truyền thống và được dùng nhiều nhất vào dịp hè vì nó mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho người ăn.

Cách làm gà tần sâm khá đơn giản, nhưng chỉ những ai biết rõ cách làm và công thức chính xác thì mới nấu được món ăn này ngon đúng vị. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và có công dụng giải nhiệt cơ thể, gà tần sâm chính là lựa chọn cho những bạn mê món Hàn trong dịp hè này đấy! Cùng theo dõi các chi tiết để nấu nên một nồi gà hầm nhân sâm thơm lừng, ngon ngọt nào!

Gà tần sâm Hàn Quốc – Món ăn đặc trưng cho mùa hè

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ : 

Nguyên liệu cơ bản của món gà tần nhân sâm

  • 2 con gà con cỡ khoảng 450 – 500 gr
  • 100 gr gạo nếp
  • 2 quả hạt dẻ to
  • 4 hạt bạch quả
  • 2 củ nhân sâm
  • 4 quả táo tàu.

Nước dùng:

  • 4 lít nước
  • 10gr gừng củ
  • 200gr củ cải
  • 10gr cam thảo
  • 10gr hoàng kỳ
  • 20 nhánh tỏi
  • 20gr hành hoa
  • Một chút muối, tiêu xay.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN GÀ TẦN SÂM:

Bước 1: Bạn có thể nhờ người bán sơ chế gà thật sạch cho bạn. Nếu không, bạn phải tự làm, mổ và cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.

Bước 2: Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo.

Nhồi các nguyên liệu vào bụng gà và hầm nước để luộc gà

Bước 3: Chia các nguyên liệu thành hai phần bằng nhau, nhồi vào bụng hai con gà gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi bạn hầm. Có thể dùng tăm để khép kín phần bụng lại.

Bước 4: Đun nước, gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi bóc vỏ. Nước sôi thì nấu thêm 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Vớt ra, chỉ để lại tỏi.

Bước 5: Cho gà và nhân sâm vào nồi thật nhẹ tay, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút. Nhớ đậy kín nắp.

Bước 6: Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm qua một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Rắc thêm hành lá và thưởng thức khi nóng. Ăn kèm với muối tiêu.

>> THAM KHẢO THÊM : 5 MẸO NẤU GÀ HẦM NHÂN SÂM HÀN QUỐC CỰC NGON, GIẢI NHIỆT CƠ THỂ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *