Sử dụng nhân sâm hàn quốc như thế nào cho hiệu quả tốt nhất

Nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí và đứng đầu trong 4 vị thuốc quý của Đông y: sâm, nhung, quế, phụ. có công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí. Được sử dụng trị chứng chân khí suy kém, thân thể thường xuyên mang cảm giác mỏi mệt, đoản hơi , đoản khí, chân tay lạnh, mạch yếu, người gầy yếu. Nhân sâm hàn quốc có thể được dùng trong bất kỳ thời gian trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người thích “mang” nó vào bên trong dạ dày của mình hoàn toàn trống rỗng, điển hình lúc sáng sớm và ban đêm muộn trước khi đi ngủ.

Theo khuyến cáo, liều lượng được đề nghị sử dụng nhân sâm hàn quốc là 200-600 mg chất lỏng chiết xuất hàng ngày ( tượng đượng một hoặc hai ly nhỏ) hoặc tính theo đơn vị thuốc khoảng hai viên nang hai lần mỗi ngày. Nếu bạn đang khỏe mạnh và đang sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để duy trì sức khỏe nói chung nên hạn chế sử dụng nhân sâm với mức độ khuyến cáo trong chu kỳ. Ví dụ, lần đầu sử dụng bạn chỉ tiếp nhận từ 200mg cho đến 600 mg sâm chiết xuất chất lỏng mỗi ngày (hoặc hai viên nang hai lần mỗi ngày) khoảng 15 đến 20 ngày. Tiếp sau hai tuần không sử dụng nhân sâm Hàn Quốc lại tiếp tục tiếp nhận như bình thường.

Khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để từ trị bệnh hoặc hỗ trợ quá trình phẫu thuật, người ta đề nghị liều lượng 500 mg chiết xuất nhân sâm ( tượng đương hai ly) 2 lần / 1 ngày trong vòng ba tháng đầu, sau đó ngừng uống một tháng.  Biện pháp tốt nhất là hãy làm chuyện này mỗi năm một lần, một lần ít nhất 1-3 tháng tiêu thụ thường xuyên để giúp sức khỏe mình tốt lên. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng xin lưu ý rằng chớ đun và pha nước sôi khi chuẩn bị trà nhân sâm. Đun sôi nước có thể làm giảm hiệu quả của nhân sâm. Nước uống nóng vừa phải phù hợp nhất.

Đối với các thức khá nhẹ nhàng, ví dụ chế biến sao cho thơm, mọi người thêm nước nóng vừa phải với nhân sâm Hàn Quốc chiết xuất, trộn mật ong vừa ăn, uống một hoặc hai ly hỗn hợp có sự bổ trở của nhân sâm Hàn Quốc. Ngoài ra, đối với cá nhân thích tận hưởng cảm giác mát lạnh, họ có thể hòa tan một thìa sâm chiết trong nước lạnh và thêm nước vừa ăn.

Ở Hàn Quốc, người tahay uống Ginseng Extract Hwa II được làm từ 100% nguyên chất nhân sâm Hàn Quốc lỏng được chiết xuất hạng A với độ tuổi 6 năm. Chiết xuất nhân sâm khá phổ biến do hàm lượng khoáng chất cao. Hơn nữa, phương pháp này đảm bảo rằng tất cả các hoạt chất và chất dinh dưỡng được bảo quản tối đa lẫn hiệu quả cho các thành phần hoạt động sẽ không giảm thậm chí sau nhiều năm lưu trữ.

Chiết xuất nhân sâm Hàn Quốc là cách phổ biến nhất rồi tiêu thụ gần như hiệu quả nhất . Theo khuyến cáo để hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh khác nhau, nó cũng được xem như loại thuốc bổ sức khỏe nói chung để thúc đẩy tuổi thọ.

Nhân sâm tuy là loại thuốc bổ khí đầu vị, song không phải dùng cho mọi đối tượng được. Người bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc ỉa chảy không được dùng. đặc thù , nếu bị đau bụng, ỉa chảy, sử dụng nhân sâm mang thể gây nghiêm trọng tới tính mệnh. Người bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên tiêu dùng. Vì sâm lúc đầu sở hữu tác dụng tăng áp huyết , sau lại hạ. bởi vậy ví như ở trạng thái tăng huyết áp dễ dẫn đến tai biến huyết quản não. đàn bà trước ngày sinh cũng không nên sử dụng sâm.

>> Tham khảo thêm công dụng của nhân sâm hàn quốc để có thêm thông tin về nhân sâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *